10/12/2021 07:09
Cán bộ, chiến sĩ Đại đội Kho Quân khí chăm sóc vườn rau.
Thời gian qua, trước những diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid-19, cán bộ, chiến sĩ đại đội kho thực hiện nghiêm lệnh cấm trại 100% quân số. Cấp ủy, Ban Chỉ huy Đại đội kho luôn quán triệt, xác định tốt nhiệm vụ với tinh thần “chống dịch như chống giặc”. Cùng với việc thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, trực sẵn sàng chiến đấu, cán bộ, chiến sĩ đơn vị còn đẩy mạnh thực hiện có hiệu quả hoạt động tăng gia sản xuất, góp phần nâng cao chất lượng bữa ăn, cải thiện đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị.
Để đảm bảo tốt công tác hậu cần, cải thiện đời sống bộ đội trong thời gian qua, cấp ủy, Ban Chỉ huy Đại đội kho phát động cán bộ, chiến sĩ sau khi thực hiện nhiệm vụ hàng ngày, mỗi buổi chiều có mặt tại vườn tăng gia cùng nhau mỗi người một việc tưới nước, bón phân, cải tạo đất, nhổ cỏ chăm sóc những vườn rau xanh, vừa tạo không khí thi đua sôi nổi, vừa xây dựng mối quan hệ đoàn kết, gắn bó trong đơn vị.
Từ phong trào tăng gia sản xuất, từng cán bộ, chiến sĩ Đại đội Kho Quân khí ngoài khu vực tăng gia tập trung theo quy định, đã tích cực chủ động tranh thủ ngày nghỉ, giờ nghỉ mở rộng thêm diện tích các khu đất xung quanh đơn vị để làm khu tăng gia, trồng thêm các loại rau, củ, quả nhằm tăng cường rau xanh nhập bếp không phải tiếp phẩm bên ngoài trong mùa dịch bệnh Covid-19.
Ngoài việc mở rộng vườn tăng gia, cán bộ, chiến sĩ Đại đội kho chủ động làm tốt công tác cải tạo khu vực tăng gia sản xuất tập trung của đơn vị với diện tích gần 2.000m2 cùng với ao cá diện tích trên 500m2 cho sản lượng hơn 500kg cá/năm. Ngoài ra, đơn vị mở rộng chăn nuôi đàn bò 10 con, heo thịt, heo nái trên 20 con, đàn dê hơn 25 con, kết hợp gà, vịt gần 100 con. Các vườn tăng gia, hàng tuần đảm bảo nhập hơn 200kg rau, củ đáp ứng nhu cầu cải thiện bữa ăn hàng ngày của cán bộ, chiến sĩ.
Thiếu tá Tiền Ngọc Ngà, Chính trị viên Đại đội kho cho biết: để cán bộ, chiến sĩ có sức khỏe tốt, yên tâm thực hiện nhiệm vụ thì trước tiên công tác hậu cần phải đảm bảo phục vụ tốt đời sống cho cán bộ, chiến sĩ. Do đó, đơn vị luôn quan tâm đẩy mạnh công tác tăng gia để chủ động nguồn thực phẩm sạch tại chỗ, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho cán bộ, chiến sĩ. Việc tăng gia là nhiệm vụ thường xuyên của đơn vị, ngay cả khi thực hiện nhiệm vụ trong điều kiện phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Nhờ đó, bữa ăn của bộ đội luôn dồi dào và có được nguồn rau xanh, thực phẩm tươi, sạch, ngon.
Phát huy truyền thống “Chủ động, sáng tạo, kịp thời, chính xác, an toàn”, tập thể cán bộ, chiến sĩ đơn vị Đại đội kho luôn tin tưởng với sự đoàn kết, đồng lòng của cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị. Từng cán bộ, chiến sĩ luôn chủ động, sáng tạo làm tốt các mặt công tác, trong đó, có công tác hậu cần để góp phần hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ chuyên môn và tham gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
Đồng thời, tiếp tục nâng cao chất lượng xây dựng nề nếp chính quy, chấp hành kỷ luật, duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, bảo đảm an toàn tuyệt đối trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Cán bộ, chiến sĩ Đại đội Kho Quân khí Phòng Kỹ thuật tiếp tục phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo, tự lực, tự cường, xây dựng chi bộ trong sạch, vững mạnh, đơn vị vững mạnh toàn diện “mẫu mực, tiêu biểu”; góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ trong tình hình mới.
Bài, ảnh: HỮU HIỆP
Sau gần 15 năm (2010 - 2024), triển khai thực hiện Chỉ thị số 590-CT/ĐUQSTW, ngày 04/10/2010 của Thường vụ Quân ủy Trung ương về tiếp tục đẩy mạnh xây dựng và thực hiện Quy chế dân chủ cơ sở trong Quân đội (Chỉ thị số 590), cấp ủy, chỉ huy các cấp và cán bộ, đảng viên, quân nhân trong toàn lực lượng Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Trà Vinh nhận thức tốt về vị trí, vai trò, ý nghĩa, tầm quan trọng của việc thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở. Chế độ, nề nếp, chất lượng hiệu quả hoạt động của Hội đồng quân nhân và các tổ chức quần chúng bảo đảm ổn định, tạo được sự chuyển biến rõ nét cả về nhận thức và tổ chức, dân chủ ngày càng được mở rộng, kỷ luật, kỷ cương được giữ vững.