15/10/2023 16:34
Ban Tổ chức, đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng các thí sinh đoạt giải tại cuộc thi.
Cuộc thi được phát động từ ngày 15/8/2023, có 19 đề tài của 31 thí sinh thuộc 12 Trường THPT 04 tỉnh: Bến Tre, Vĩnh Long, Đồng Tháp và Sóc Trăng đăng ký tham gia ở các lĩnh vực: hóa học; kỹ thuật môi trường; khoa học vật liệu.
Kết thúc vòng sơ khảo, Ban Giám khảo chọn 15 đề tài của 24 thí sinh thuộc 09 trường vào vòng chung khảo bằng hình thức trực tuyến và trực tiếp. Tại đây, các thí sinh thuyết trình ý tưởng nghiên cứu của mình trong 10 phút và trả lời những câu hỏi của Ban Giám khảo.
PGS. TS Diệp Thanh Tùng, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Trà Vinh trao giấy khen cho các thí sinh đoạt giải Nhất, Nhì cuộc thi.
Kết thúc cuộc thi, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho nhóm thí sinh Võ Trần Anh Huy, Nguyễn Duy Khang, Trường THPT Huỳnh Tấn Phát (tỉnh Bến Tre) với đề tài “Ảnh hưởng của sự thay thế bột vỏ sầu riêng lên men trong khẩu phần ăn lên sự tiêu hóa và tăng trọng của vịt thịt”;
Giải Nhì cho thí sinh Nguyễn Châu Hoàng Phúc, Trường THPT Huỳnh Tấn Phát (tỉnh Bến Tre) với đề tài “Ứng dụng làm cao cầm máu và băng keo cầm máu cho vết thương mao mạch bằng dịch chiết lá cây hồng tước san hô Euphorbia Tithymaloides L”;
Giải Ba cho nhóm thí sinh Tô Tú My, Võ Thị Tường Vân, Trường THCS và THPT Hưng Lợi (tỉnh Sóc Trăng) với đề tài “Khẩu trang FEW & Trà Kombucha Cheese Cheese” và trao 08 giải Khuyến khích cho các ý tưởng đạt thành tích cao.
Tin, ảnh: HỒNG NHUNG
Theo Báo cáo xu hướng việc làm 2024 của Microsoft và LinkedIn, 2/3 doanh nghiệp tham gia khảo sát cho thấy họ sẽ không tuyển dụng những người không có kỹ năng sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) thành thạo để tối ưu công việc và hiệu quả.