23/01/2022 19:35
Bánh tráng IMEXTRAVINH. Ảnh: TL
Bánh tráng IMEXTRAVINH là sản phẩm của Công ty Lương thực Trà Vinh. Sản phẩm này từng đạt giải sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp thành phố năm 2016, 2018, 2020 và đạt sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh năm 2018, 2020.
Bánh tráng IMEXTRAVINH được chế biến và chọn lọc từ những nguyên liệu đảm bảo an toàn vệ sinh và chất lượng, như: tinh bột khoai mì, gạo, muối ăn, nước (không sử dụng hàn the và hóa chất). Cùng với công nghệ chế biến theo dây chuyền, hệ thống sấy trong nhà máy tạo ra sản phẩm sạch, mùi thơm tự nhiên, mang đậm bản sắc của đặc sản miền Tây.
Theo ông Lê Tú Mẫn, Giám đốc Công ty Lương thực Trà Vinh, sản phẩm bánh tráng IMEXTRAVINH được sản xuất theo quy trình: phối trộn nguyên liệu, tráng hấp, sấy khô, định hình sản phẩm, phân loại, đóng gói, lưu kho, xuất bán. Số lượng bánh tráng sản xuất trong năm khoảng 1.100 tấn; doanh thu sản phẩm khoảng 30 tỷ đồng, hiện tại, sản phẩm tiêu thụ thị trường trong nước chiếm khoảng 20%, thị trường ngoài nước chiếm khoảng 80%.
Dự kiến, năm 2022 và 2023, sản lượng sản phẩm của Công ty sẽ tăng khoảng 30% so với năm 2021 (sản lượng năm 2021 là 1.200 tấn), doanh thu tăng khoảng 40 tỷ đồng/năm.
NGUYỆT GIAO
Năm 2023, chỉ số nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh của Trà Vinh xếp thứ 07 khu vực đồng bằng sông Cửu Long, tiếp tục nằm trong top 30 tỉnh, thành phố có chất lượng điều hành tốt nhất cả nước, đạt mục tiêu đề ra. Đây là kết quả đáng ghi nhận, phản ánh sự nỗ lực và cam kết của tỉnh Trà Vinh trong việc tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp (DN) và tăng cường sức mạnh kinh tế.