14/02/2025 16:37
Đồng chí Huỳnh Ngọc Xuân (thứ hai từ phải sang), Giám đốc Trung tâm khuyến công và Xúc tiến Thương mại tỉnh cùng đại biểu nghiệm thu đề án nồi nấu bánh tét bằng điện.
Tham dự buổi nghiệm thu có đồng chí Huỳnh Ngọc Xuân, Giám đốc Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến Thương mại tỉnh; đại diện các phòng, ban Trung tâm; đại diện Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Châu Thành, lãnh đạo UBND xã Đa Lộc.
Sản phẩm bánh tét của hộ kinh doanh Nguyễn Thị Thu Quyền đạt chuẩn OCOP 3 sao. Tuy nhiên, công đoạn sản xuất còn thực hiện thủ công nên mất nhiều thời gian và chi phí sản xuất.
Để đáp ứng nhu cầu thị trường và cạnh tranh, hộ kinh doanh đã mạnh dạn đầu tư 08 nồi nấu bánh tét bằng điện với số tiền 264 triệu đồng, trong đó kinh phí Khuyến công địa phương hỗ trợ 130 triệu đồng.
Các thiết bị nồi nấu bánh tét bằng điện được đầu tư của cơ sở.
Đầu tư hoàn chỉnh máy móc thiết bị, tạo nhiều sản phẩm giúp hộ kinh doanh đáp ứng những yêu cầu về thời gian sản xuất, đảm bảo chất lượng và đầu ra sản phẩm; tiết kiệm thời gian và nhân công lao động, góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế ngành công nghiệp chế biến của tỉnh.
Tin, ảnh: MỸ NHÂN
Mùa khô năm 2025, dự báo tình hình khô hạn và nước mặn xâm nhập trên các nhánh Sông Tiền và Sông Hậu sẽ diễn biến phức tạp, có nhiều tác động đến sản xuất và sinh hoạt của người dân; đặc biệt, tại các vùng ven biển, người dân chưa chủ động được nguồn nước ngọt... Trước tình hình trên, các địa phương trong tỉnh đã tập trung triển khai nhiều giải pháp về công tác trữ ngọt, ngăn mặn trong sản xuất như nạo vét kênh nội đồng, kênh trục và gia cố, tu sửa các bờ bao, cống bọng ven các tuyến sông lớn.