09/01/2023 07:50
Bà Nguyễn Thị Thúy với sản phẩm “Mắm tép Thúy Nguyễn” đạt chứng nhận OCOP 3 sao.
Với bí quyết gia truyền, hương vị đậm đà riêng, sản phẩm “Mắm tép Thúy Nguyễn” đã nhanh chóng có mặt trên thị trường và được người tiêu dùng tín nhiệm. Chia sẻ về bí quyết để có được sản phẩm hội tụ cả về hình thức lẫn chất lượng, như màu sắc mắm luôn tươi sáng, con tép không bị xộp hay xuống màu; mùi vị không bị tanh, chất lượng luôn ổn định trong thời gian dài khi dùng.
Bà Nguyễn Thị Thúy, chủ cơ sở “Mắm tép Thúy Nguyễn” cho biết: trước tiên, người chế biến phải lựa những con tép còn sống, kích cỡ đồng đều (tốt nhất từ 18 - 20 con/100gram) để trong quá trình ngâm, cùng thời gian nên các con tép thấm đều và bắt mắt hơn khi thưởng thức. Yếu tố thứ 2 để có được con mắm tép ngon, không xuất hiện sự phân hủy trong quá trình ướp, chế biến… đòi hỏi người thợ phải đảm bảo được thời gian từ lúc xử lý con tép (rút chỉ, còn gọi ruột trên thân tép; cắt đầu, chân; rửa rượu, muối…) đến ướp gia vị chỉ trong khoảng 01 giờ/mẻ.
Trong những ngày Tết đến, xuân về, hay những buổi tiệc xum vầy gia đình… có thể thưởng thức sản phẩm “Mắm tép Thúy Nguyễn” ăn cùng với những món thân quen của vùng quê như cá tai tượng chiên xù, cá lóc nướng trui gói cùng thịt heo luộc và các rau cải mùi.
Đặc sản OCOP 3 sao “Mắm tép Thúy Nguyễn”.
Sản phẩm mắm tép, không chỉ hướng đến thị hiếu ẩm thực của khách hàng, mà còn tạo sự khác biệt giữa hàng chục sản phẩm mắm tép đang có mặt trên thị trường; trong đó, vị đậm đà khó quên khi khách hàng sử dụng 01 lần với sản phẩm là có cảm giác như trở về với hương vị đậm đà của miền quê. Do đó, sản phẩm “Mắm tép Thúy Nguyễn” với vị chua chua, ngọt ngọt xen lẫn với vị cay nhẹ được sử dụng 100% nguyên liệu tự nhiên. Sản phẩm luôn đảm bảo từ lúc sơ chế nguyên liệu, nấu hỗn hợp ngâm mắm tép đến ngâm mắm và ra thành phẩm đều không sử dụng chất bảo quản, hay hóa chất tạo mùi, tạo màu...
Quy trình sản xuất sản phẩm “Mắm tép Thúy Nguyễn” gồm các giai đoạn: sơ chế nguyên liệu (rửa và xử lý sạch tép + ớt cắt lát, bỏ hết hạt và tỏi cắt lát). Nấu hỗn hợp ngâm mắm tép (các nguyên liệu nước mắm, đường, bột ngọt, muối). Ngâm mắm: đảm bảo thời gian con tép được phơi nắng theo bí quyết của gia đình, sau đó tiến hành hòa trộn các nguyên liệu và hỗn hợp nước ngâm mắm với con tép.
Địa chỉ: Cơ sở 1: Khóm 2, thị trấn Châu Thành, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh. Cơ sở 2: số 354, Khóm 1, Phường 9, đường Đồng Khởi nối dài, thành phố Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh. Điện thoại: 0974.793.419. Facebook: Thuy Nguyen |
Năm 2023, chỉ số nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh của Trà Vinh xếp thứ 07 khu vực đồng bằng sông Cửu Long, tiếp tục nằm trong top 30 tỉnh, thành phố có chất lượng điều hành tốt nhất cả nước, đạt mục tiêu đề ra. Đây là kết quả đáng ghi nhận, phản ánh sự nỗ lực và cam kết của tỉnh Trà Vinh trong việc tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp (DN) và tăng cường sức mạnh kinh tế.