02/11/2022 19:07
Đại biểu thực hiện nghi thức cắt băng khai mạc “Không gian ẩm thực Nam Bộ tỉnh Trà Vinh năm 2022”.
Đến dự lễ có các đồng chí: Dương Hoàng Sum, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, Phó Trưởng ban Thường trực Ban tổ chức “Tuần lễ Văn hóa, Du lịch - Liên hoan ẩm thực Nam Bộ gắn với Lễ hội Ok Om Bok tỉnh Trà Vinh năm 2022”; Lâm Hữu Phúc, Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch; Nguyễn Thị Mộng Thu, Phó Giám đốc Sở Công thương; Hà Thanh Sơn, Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh; lãnh đạo Báo Trà Vinh, Đài Phát thanh và Truyền hình Trà Vinh; UBND, Phòng Văn hóa - Thông tin các huyện, thị xã, thành phố; Trung tâm Xúc tiến thương mại các tỉnh, thành bạn khu vực đồng bằng sông Cửu Long; đại diện 45 gian hàng tham gia không gian ẩm thực Nam Bộ tỉnh Trà Vinh 2022.
Không gian ẩm thực Nam bộ tỉnh Trà Vinh năm 2022 vào dịp Lễ hội Ok Om Bok nhằm giới thiệu, quảng bá văn hóa truyền thống đặc sắc qua các món ẩm thực đặc trưng, độc đáo của các tỉnh, thành, phục vụ thiết thực nhu cầu ẩm thực của Nhân dân và du khách tham quan lễ hội, qua đó phát huy các yếu tố truyền thống trong văn hóa ẩm thực mang đậm nét văn hóa của từng địa phương, góp phần thiết thực tạo thêm các sản phẩm du lịch mới phục vụ khách du lịch.
Không gian ẩm thực Nam Bộ tỉnh Trà Vinh năm 2022 thu hút 45 gian hàng trong và ngoài tỉnh.
Phát biểu tại lễ khai mạc, đồng chí Lâm Hữu Phúc, Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch nhấn mạnh: không gian ẩm thực Nam Bộ tỉnh Trà Vinh năm 2022 là 01 trong những hoạt động chính của “Tuần Văn hóa, Du lịch - Liên hoan ẩm thực Nam Bộ gắn với Lễ hội Ok Om Bok tỉnh Trà Vinh năm 2022” với quy mô 45 gian hàng của 32 đơn vị trong và ngoài tỉnh tham gia.
Trong đó, các địa phương trong tỉnh tham gia 16 gian hàng, ngoài tỉnh 29 gian hàng gồm các tỉnh, thành: An Giang, Long An, Đồng Tháp, Cần Thơ, Vĩnh Long, Bến Tre, Tây Ninh, Sóc Trăng và Thành phố Hồ Chí Minh. Mỗi gian hàng ẩm thực trưng bày, chế biến và trình diễn các món ăn, thức uống đặc trưng riêng của từng địa phương. Đây là cơ hội tốt để các cơ sở ăn uống, nhà hàng, khách sạn và các đầu bếp trong và ngoài tỉnh giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm chế biến món ngon của các vùng miền nhằm thúc đẩy, hợp tác phát triển du lịch trong thời gian tới.
Đồng chí Lâm Hữu Phúc (thứ hai, từ phải sang), Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tham quan gian hàng của Cơ sở bánh tét Hai Lý, ấp Trà Cuôn, xã Kim Hòa, huyện Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh.
Tại buổi lễ, đại diện 45 gian hàng tham gia không gian ẩm thực Nam Bộ tỉnh Trà Vinh 2022, bà Nguyễn Thị Bích Vân, Tổ trưởng Tổ hợp tác điểm du lịch cộng đồng Cồn Chim, xã Hòa Minh, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh gửi lời cảm ơn đến Ban tổ chức và các ngành chức năng đã tạo điều kiện cho các cơ sở, đơn vị nói chung, điểm du lịch cộng đồng Cồn Chim nói riêng tham gia không gian ẩm thực.
Đây là dịp để các cơ sở, điểm du lịch có cơ hội gặp gỡ, giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm giữa các đầu bếp của các tỉnh, thành để nâng cao kỹ năng, kỹ thuật chế biến các món ăn, làm phong phú thêm sản phẩm du lịch để phục vụ du khách; cam kết thực hiện tốt an toàn vệ sinh thực phẩm, giữ gìn vệ sinh môi trường, an ninh trật tự, bán đúng giá niêm yết, tiếp đón và phục vụ khách chu đáo, thân thiện, nghĩa tình, thể hiện lòng hiếu khách của người dân Nam Bộ.
Các sản phẩm bánh lá, dừa nước, sâm, mứt gừng... tự tay người dân ấp Cồn Chim, xã Hòa Minh, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh chế biến từ nguồn nguyên liệu sẵn có tại địa phương được bày bán tại không gian ẩm thực Nam Bộ năm 2022.
Tin, ảnh: KIM LOAN
Diễn đàn “Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam - Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường lắng nghe nông dân nói” là dịp để lắng nghe các đại biểu nông dân, hợp tác xã tiêu biểu, các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn… phán ánh, đề xuất, kiến nghị những khó khăn, vướng mắc liên quan đến triển khai thi hành Luật Đất đai vừa được Quốc hội thông qua.