06/10/2023 13:46
Đại biểu dự tập huấn.
Có 215 đại biểu là người đứng đầu, nhân viên phục vụ nhà hàng, khách sạn, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn tỉnh tham dự.
Lớp tập huấn triển khai các nội dung: tác hại của thuốc lá, hút thuốc lá chủ động, hút thuốc lá thụ động, thành phần độc tính của thuốc lá, các nguy cơ bệnh tật từ khói thuốc lá, tìm hiểu về thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng, tình hình sử dụng thuốc lá và gánh nặng kinh tế, Chiến lược quốc gia về phòng, chống tác hại thuốc lá đến năm 2030, Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá, hướng dẫn xây dựng nhà hàng, khách sạn không khói thuốc lá, Thông tư số 11/2023/TT-BYT, ngày 11/5/2023 quy định về việc thực hiện địa điểm cấm hút thuốc lá và xét tặng giải thưởng môi trường không thuốc lá…
Bác sĩ Chuyên khoa II Trương Văn Dũng trình bày nội dung tập huấn về tác hại của thuốc lá.
Bác sĩ Chuyên khoa II Trương Văn Dũng, Quyền Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật cho biết: lớp tập huấn nhằm nâng cao kiến thức và những điều cần biết về tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe con người, hướng dẫn xây dựng nhà hàng, khách sạn, cơ sở kinh doanh ăn uống không khói thuốc lá, giúp chủ nhà hàng, khách sạn và cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống nâng cao ý thức tuân thủ quy định của pháp luật liên quan đến phòng, chống tác hại của thuốc lá.
Sắp tới, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tiếp tục tập huấn nội dung xây dựng môi trường không khói thuốc lá cho cán bộ, công chức, viên chức một số đơn vị nhằm phục vụ công tác kiểm tra giám sát việc chấp hành Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá.
Tin, ảnh: NGỌC XOÀN
Phương pháp nhịn ăn gián đoạn đã trở nên phổ biến như một lựa chọn lối sống để kiểm soát cân nặng và các lợi ích sức khỏe tiềm năng, song bên cạnh đó cũng mang đến rủi ro cho một số người.