01/01/2024 18:20
Trao Quyết định bổ nhiệm cho bà Phạm Khánh Phong Lan và ông Lê Minh Hải.
Tại Hội nghị, ông Lâm Hùng Tấn, Phó Giám đốc Sở Nội vụ Thành phố đã công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc chấm dứt thời gian thí điểm hoạt động của Ban Quản lý An toàn thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh; Nghị quyết của HĐND Thành phố về việc thành lập Sở An toàn thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh.
Đồng thời, công bố và trao Quyết định của Chủ tịch UBND Thành phố bổ nhiệm bà Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng Ban Quản lý an toàn thực phẩm Thành phố giữ chức vụ Giám đốc Sở An toàn thực phẩm Thành phố; bổ nhiệm ông Lê Minh Hải, Phó Trưởng Ban Quản lý an toàn thực phẩm Thành phố giữ chức vụ Phó Giám đốc Sở An toàn thực phẩm Thành phố, thời hạn giữ chức vụ là 5 năm.
PGS.TS Phạm Khánh Phong Lan sinh ngày 17/5/1970 tại Khánh Hòa. Bà từng là giảng viên Khoa Dược, Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh, Phó Giám đốc Sở Y tế TPHCM. Bà đảm nhiệm chức vụ Trưởng Ban Quản lý an toàn thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh từ ngày đầu Thành phố thí điểm (năm 2017 đến nay). Đồng thời bà cũng là Chủ tịch Hội Dược học, Phó Chủ tịch Hội Đông y Thành phố và đại biểu Quốc hội khóa 13, 14, 15.
Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh Dương Anh Đức phát biểu định hướng hoạt động của Sở An toàn thực phẩm Thành phố.
Phát biểu định hướng hoạt động của Sở An toàn thực phẩm, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Dương Anh Đức, Trưởng Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm Thành phố đề nghị lãnh đạo Sở khẩn trương kiện toàn bộ máy tổ chức và triển khai ngay các công việc bảo đảm an toàn thực phẩm, đặc biệt là cho dịp Tết Nguyên đán sắp tới.
Đồng thời, đẩy mạnh cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin nhằm giảm tối đa thời gian, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính cho các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
Ông Đức cũng yêu cầu Sở liên kết chặt chẽ với các tỉnh, gắn Thành phố Hồ Chí Minh với các tỉnh trong phát triển các vùng sản xuất, chế biến thực phẩm an toàn…
Giám đốc Sở An toàn thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh Phạm Khánh Phong Lan phát biểu tiếp thu.
Phát biểu tiếp thu ý kiến chỉ đạo, Giám đốc Sở An toàn thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh Phạm Khánh Phong Lan cam kết tiếp tục tập trung cho công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, để người dân Thành phố được sử dụng thực phẩm một cách an toàn và an tâm.
"Với tư cách là một sở thì chúng tôi sẽ có cơ sở pháp lý vững vàng hơn, sẽ được Thành ủy, UBND Thành phố và các bộ chủ quản quan tâm hơn, nhưng đồng thời cộng đồng cũng có đòi hỏi cao hơn. Trong năm 2024, chúng tôi sẽ tiếp tục thực hiện nhiệm vụ chống thực phẩm bẩn và xây thực phẩm sạch, không để xảy ra khoảng trống trong việc chuyển giao bởi người dân Thành phố không thể dừng tiêu thụ thực phẩm một ngày nào", tân Giám đốc Sở chia sẻ.
Bà Phạm Khánh Phong Lan cũng thông tin, thời gian tới Sở có kế hoạch tuyên truyền về công tác vệ sinh an toàn thực phẩm ở mức độ cao hơn, đồng thời tiếp tục đẩy mạnh liên kết với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Thành phố cũng như các tỉnh khác để bảo đảm thực phẩm sạch từ nguồn, cùng các doanh nghiệp phát triển bền vững thực phẩm sạch tìm được đầu ra, thị trường ổn định tại Thành phố Hồ Chí Minh.
Sở cũng sẽ đẩy mạnh công tác truy xuất nguồn gốc thực phẩm; ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất và phân phối thực phẩm.
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà vừa ký Quyết định số 1733/QĐ-TTg, ngày 29/12/2023 chấm dứt việc thí điểm hoạt động của Ban Quản lý An toàn thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh kể từ ngày 01/01/2024. Trước đó, ngày 24/6, Quốc hội đã ban hành Nghị quyết số 98/2023/QH15 về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển Thành phố Hồ Chí Minh, trong đó tại khoản 1 Điều 9 có quy định, HĐND Thành phố Hồ Chí Minh thành lập Sở An toàn thực phẩm là cơ quan chuyên môn thuộc UBND Thành phố Hồ Chí Minh. Tại kỳ họp thứ 11, HĐND Thành phố Hồ Chí Minh khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã thống nhất thông qua Nghị quyết về việc thành lập Sở An toàn thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh. Theo Nghị quyết, Sở này đi vào hoạt động từ ngày 01/01/2024. Sở An toàn thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh là cơ quan chuyên môn thuộc UBND Thành phố Hồ Chí Minh, có chức năng tham mưu, giúp UBND Thành phố Hồ Chí Minh quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm. Sở chịu sự chỉ đạo, quản lý trực tiếp, toàn diện về tổ chức, biên chế và hoạt động của UBND Thành phố Hồ Chí Minh; đồng thời chấp hành sự chỉ đạo, kiểm tra, hướng dẫn về chuyên môn, nghiệp vụ của Bộ Y tế, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Công Thương. |
Theo baochinhphu.vn
Ngày 25/11/2024, đồng chí Bùi Thống Nhứt, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông ký ban hành Công văn số 2990/STTTT-BCVTCNTT về việc phát động Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 54 (năm 2025).