21/11/2023 18:47
Đại biểu thực hiện nghi thức cắt băng khai mạc không gian ẩm thực Nam Bộ.
Đến dự lễ có các đồng chí: Dương Hoàng Sum, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Phó Trưởng ban Thường trực Ban tổ chức Tuần lễ; thành viên Ban tổ chức Tuần lễ; lãnh đạo Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao các huyện, thị xã, thành phố và đại diện các gian hàng tham gia không gian ẩm thực Nam Bộ.
Sản phẩm bánh dân gian của người dân ấp Cồn Chim, xã Hòa Minh, huyện Châu Thành tham gia không gian ẩm thực Nam Bộ.
Không gian ẩm thực Nam bộ tỉnh năm 2023 trong khuôn khổ Tuần lễ Văn hóa, Du lịch - Liên hoan ẩm thực Nam Bộ gắn với Lễ hội Ok Om Bok nhằm giới thiệu, quảng bá văn hóa truyền thống đặc sắc qua các món ẩm thực đặc trưng, độc đáo của các tỉnh, thành. Đồng thời, phát huy các yếu tố truyền thống trong văn hóa ẩm thực mang đậm nét văn hóa của từng địa phương, góp phần tạo thêm các sản phẩm du lịch mới phục vụ du khách.
Liên hoan ẩm thực Nam Bộ diễn ra từ ngày 21- 27/11, với sự tham gia của 33 đơn vị trong và ngoài tỉnh, với 45 gian hàng; trong đó, 18 gian hàng trong tỉnh, 27 gian hàng ngoài tỉnh, đến từ các tỉnh: Long An, Đồng Tháp, Cần Thơ, Vĩnh Long, Bến Tre, Tây Ninh, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Sơn La và Thành phố Hồ Chí Minh.
Đại biểu tham quan các sản phẩm gian hàng mật hoa dừa Sokfarm và gian hàng bánh dân gian.
Mỗi gian hàng ẩm thực trưng bày, chế biến và trình diễn các món ăn, thức uống đặc trưng của từng địa phương. Đây là cơ hội để các cơ sở ăn uống, nhà hàng, khách sạn và các đầu bếp trong và ngoài tỉnh giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm chế biến món ngon của các vùng, miền nhằm thúc đẩy, hợp tác phát triển du lịch. Đây còn là dịp để các đầu bếp của các tỉnh, thành tham gia trao đổi kinh nghiêm, nâng cao kỹ năng, kỹ thuật chế biến các món ăn, làm phong phú thêm sản phẩm du lịch để phục vụ du khách.
Đại biểu tham quan gian hàng bánh dân gian của tỉnh Đồng Tháp.
Dịp này, lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch trao chứng nhận ẩm thực tiêu biểu Việt Nam cho 03 món ăn của Trà Vinh gồm: bún suông, canh xiêm lo và bánh tét Trà Cuôn.
Đồng chí Dương Hoàng Sum trao chứng nhận ẩm thực tiêu biểu Việt Nam cho chủ sỡ hữu 03 món ăn của Trà Vinh: bún suông, canh xiêm lo và bánh tét Trà Cuôn.
Tin, ảnh: NGỌC XOÀN
Phương pháp nhịn ăn gián đoạn đã trở nên phổ biến như một lựa chọn lối sống để kiểm soát cân nặng và các lợi ích sức khỏe tiềm năng, song bên cạnh đó cũng mang đến rủi ro cho một số người.