18/12/2021 09:38
Nhằm triển khai các chương trình tham quan, từng bước khôi phục hoạt động du lịch tại tỉnh Trà Vinh trong điều kiện “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”. Từ ngày 17 - 19/12, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Trà Vinh phối hợp với Viện Nghiên cứu Phát triển kinh tế và Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức chuyến khảo sát các điểm tham quan trong tỉnh.
Theo đó, trong 03 ngày lưu lại Trà Vinh tham gia chương trình, trên 50 doanh nghiệp du lịch lữ hành trong và ngoài tỉnh, các cơ quan báo chí trong nước được khám phá 03 hành trình gồm:
Ngày 17/12 với “Hành trình xanh ra biển”: Đoàn đến dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Đền thờ của Người ở ấp Vĩnh Hội, xã Long Đức; Cơ sở Hai Lý chuyên sản xuất bánh tét Trà Cuôn ở xã Kim Hòa, huyện Cầu Ngang; tham quan cảnh quan và tìm hiểu nghệ thuật kiến trúc Thiền Viện Trúc Lâm Ba Động; checkin cánh đồng điện gió Trà Vinh; tìm hiểu về làng nghề canh tác nông nghiệp, quy trình canh tác nông sản trên vùng đất giồng thích ứng với môi trường biển phù sa tại xã 02 Trường Long Hòa và Dân Thành (thị xã Duyên Hải).
Đoàn đến dâng hương và nghe thuyết minh về Khu di tích lịch sử Đền thờ Bác Hồ.
Đoàn tham quan và thưởng thức đặc sản bánh tét Trà Cuôn tại cơ sở Hai Lý.
Ngày 18/12 với “Hành trình xanh từ sông”: đoàn được hướng dẫn đến tham quan cây ước nguyện - cây 500 tuổi; trải nghiệm không gian văn hóa du lịch Khmer với các hoạt động giã cốm dẹp, múa truyền thống, biểu diễn nhạc cụ dân gian... tại danh thắng ao Bà Om; tham quan Chùa Âng và Bảo tàng Dân tộc Khmer tại xã Lương Hòa, huyện Châu Thành và Phường 8, thành phố Trà Vinh. Bên cạnh đó, đoàn sẽ đến tham quan và thưởng thức các dịch vụ thuộc mô hình du lịch cộng đồng tự thân Cồn Hô với “TOUR ĐÈN DẦU” tại Cồn Hô, xã Đức Mỹ, huyện Càng Long.
Ngày 19/12, tham quan điểm du lịch cộng đồng thuận thiên Cồn Chim ở xã Hòa Minh, huyện Châu Thành với các hoạt động: tham quan cảnh quan Cồn Chim, thưởng thức nước sâm giải nhiệt; trải nghiệm con đường dừa và thưởng thức nước dừa; tham quan nếp nhà truyền thống Nam Bộ và thưởng thức bánh lá mơ; trải nghiệm đổ bánh bánh xèo siêu to khổng lồ với nhân bánh là đặc sản sông Cổ Chiên cùng với rau sông vườn nhà và trải nghiệm các trò chơi dân gian, ký ức tuổi thơ...
Đặc biệt, tại chương trình, diễn ra hội thảo “Du lịch Trà Vinh trong bối cảnh thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19” với sự tham gia của các nhà khoa học và các doanh nghiệp du lịch…
Thông qua chương trình này, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Trà Vinh sẽ có những đề xuất và ý tưởng cho những sản phẩm mới trong tương lai cho du lịch Trà Vinh. Trong đó, các sản phẩm chủ yếu được thiết kế theo hướng vừa đảm bảo an toàn, vừa đảm bảo chất lượng và lấy yếu tố văn hóa bản địa đặc trưng làm tiêu chí xây dựng sản phẩm. Đồng thời, chủ động kết nối các tỉnh, thành để phát triển tuyến, điểm đảm bảo an toàn cho du khách khi đến tham quan, tìm hiểu; tạo tiền đề khôi phục các hoạt động của du lịch Trà Vinh.
Tin, ảnh: BÁ THI
Ngày càng có nhiều thực phẩm biến đổi gen được bán trên thị trường. Tuy nhiên, nhiều người tiêu dùng vẫn chưa thực sự hiểu về thực phẩm biến đổi gen và những ảnh hưởng đối với sức khỏe. Vậy đâu là những dấu hiệu để nhận biết và phân biệt thực phẩm biến đổi gen với thực phẩm truyền thống?