27/08/2024 16:27
Đội xã Tam Ngãi với món rau câu dừa sáp.
Tham gia hội thi có đồng chí Nguyễn Thị Quỳnh Ngọc, Tổng Thư ký Tổ chức Kỷ lục Việt Nam; đại diện lãnh đạo các sở, ngành tỉnh, Huyện ủy, UBND huyện Cầu Kè và 15 đơn vị tham gia trưng bày kết hợp chế biến 100 món ngon từ dừa sáp.
Món cà ri bò từ dừa sáp.
Đối tượng dự thi là Hội Liên hiệp phụ nữ huyện, Hội Nông dân huyện và người dân (Mỗi đơn vị thành lập đội dự thi đại diện các xã, thị trấn) và các cơ sở kinh doanh, doanh nghiệp trong và ngoài huyện tham gia. Các đội thi trực tiếp và trưng bày 100 món ngon chế biến thức ăn, nước uống từ dừa sáp.
Món ngon từ dừa sáp của Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Cầu Kè đạt giải Nhì.
Hội thi là dịp để phát hiện, phát huy tài năng, sự khéo léo, sáng tạo của các cá nhân, tập thể trong trang trí gian hàng, trình bày món ăn đẹp và hài hòa phù hợp chủ đề. Từ đó góp phần việc xác lập kỷ lục Việt Nam lần đầu tiên về dừa sáp với 100 món ăn.
Món ngon từ dừa sáp của xã Phong Phú.
Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức trao giải Nhất cho Công ty TNHH chế biến dừa sáp Cầu Kè (Vicosap); giải Nhì cho Hội Liên hiệp phụ nữ huyện; 02 đơn vị xã Ninh Thới và Phong Phú đồng giải Ba.
09 món ngon từ dừa sáp của Vicosap đạt giải Nhất.
Dịp này, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam trao giấy chứng nhận cho UBND huyện Cầu Kè về việc xác lập kỷ lục Việt Nam cho việc chế biến món ăn và trưng bày các sản phẩm từ trái dừa sáp nhiều nhất Việt Nam.
Đồng chí Nguyễn Thị Quỳnh Ngọc, Tổng Thư ký Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (bên phải) trao chứng nhận xác nhập kỷ lục Việt Nam cho lãnh đạo UBND huyện Cầu Kè.
Tin, ảnh: MỸ NHÂN
Phương pháp nhịn ăn gián đoạn đã trở nên phổ biến như một lựa chọn lối sống để kiểm soát cân nặng và các lợi ích sức khỏe tiềm năng, song bên cạnh đó cũng mang đến rủi ro cho một số người.