16/02/2024 11:21
Bạn có thể phơi khô và rang hạt ăn nhưng để nhận được tối đa vitamin, khoáng chất và hiệu quả chữa bệnh, bạn cần đun sôi hạt dưa hấu với nước. Dưới đây là những lợi ích sức khỏe của hạt dưa hấu.
Kiểm soát tiểu đường
Uống trà từ hạt dưa hấu có thể giúp giảm lượng đường và kiểm soát tiểu đường. Đun sôi một nắm hạt dưa hấu trong một lít nước, khoảng 15 phút. Bạn nên uống 3 ngày liên tục và nghỉ một ngày sau đó lặp lại.
Tốt cho sức khỏe tim
Để có trái tim khỏe mạnh, đun sôi nước hạt dưa hấu và uống nước này thường xuyên bạn sẽ thấy tác dụng. Hạt dưa hấu chứa lượng lớn magiê có tác dụng bảo vệ tim.
Giúp mái tóc khỏe đẹp
Nếu bạn thực sự muốn có mái tóc khỏe đẹp, hạt dưa hấu có thể là lựa chọn tốt nhất. Bằng cách uống nước đun sôi với hạt dưa hấu, bạn có thể ngăn ngừa tóc hư tổn, giảm rụng tóc và ngứa da đầu.
Tốt cho da
Với lượng chất chống oxy hóa cao, trà từ hạt dưa hấu sẽ giúp bạn có làn da không tì vết. Tăng cường miễn dịch
Hạt dưa hấu có nhiều chất dinh dưỡng và vitamin lành mạnh giúp cải thiện khả năng miễn dịch, giúp cơ thể chống lại nhiều bệnh khác nhau.
Điều chỉnh huyết áp
Hạt dưa hấu có thể giúp điều chỉnh huyết áp. Nó chứa arginin, một thành phần giúp điều chỉnh và cân bằng huyết áp. Hạt dưa hấu với thành phần này cũng giúp ngăn ngừa hẹp mạch máu.
Xương và mô chắc khỏe
Cơ thể cần các loại axit amin như arginin và lysin để hoạt động bình thường. Hạt dưa hấu chứa nhiều axit amin thiết yếu này và do vậy cải thiện sự trao đổi chất và tăng cường xương và mô.
Tốt cho hệ thần kinh
Hạt dưa hấu chứa nhiều vitamin B tổng hợp. Chúng chứa các thành phần khác nhau niacin, folate, thiamine, pantothenic acid và vitamin B6. Niacin là một thành phần tuyệt vời giúp hệ thần kinh hoạt động tốt.
Theo Sức khỏe và Đời sống
Phương pháp nhịn ăn gián đoạn đã trở nên phổ biến như một lựa chọn lối sống để kiểm soát cân nặng và các lợi ích sức khỏe tiềm năng, song bên cạnh đó cũng mang đến rủi ro cho một số người.