08/07/2023 09:58
Tầm quan trọng của rau xanh
Rau xanh chính là nguồn thực phẩm cần thiết để cung cấp các chất dinh dưỡng quan trọng cho cơ thể. Trong rau xanh có chứa rất nhiều chất chống oxy hóa, vitamin A cũng như chứa hàm lượng lutein và zeaxanthin cao. Và những chất này rất cần thiết cho đôi mắt của bạn, giúp bạn bảo vệ các điểm vàng, ngăn chặn những tác động do ánh sáng xanh gây ra. Đặc biệt hơn, chính là hỗ trợ phòng ngừa các bệnh về mắt như đục thủy tinh thể, cận thị, thoái hóa điểm vàng,...
Bên cạnh đó, rau xanh luôn được đánh giá cao trong việc bảo vệ tim mạch ở người và phòng chống sự phát triển của nhiều loại bệnh khách. Với những loại rau có chứa nhiều hàm lượng vitamin C còn giúp phòng chống oxy hóa, từ đó cũng giúp hỗ trợ chống lại tình trạng lão hóa, các bệnh về trầm cảm.
Trên thực tế, trong rau xanh có chứa rất nhiều chất xơ để hỗ trợ cho hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn. Theo đó, khi những chất xơ này đi qua hệ tiêu hóa sẽ giúp hút nước và phồng lên như miếng xốp. Từ đó góp phần bảo vệ cơ thể tránh khỏi hiện tượng táo bón cũng như ngăn chặn các bệnh liên quan đến đường ruột.
Đặc biệt, trong quá trình giảm cân không thể thiếu đi rau xanh vì loại thực phẩm này chứa rất ít calo nên rất tốt cho sức khỏe. Bên cạnh đó, rau xanh cũng luôn được khuyến khích vào thực đơn hàng ngày khi có thể ngăn ngừa những cholesterol xấu và tăng cholesterol tốt cho cơ thể.
Ngoài những lợi ích tuyệt vời trên, rau xanh còn mang đến cho cơ thể người vô vàn ưu điểm đặc biệt khác mà chúng ta không thể nào liệt kê hết được, đặc biệt nhất chính là tính năng thanh lọc cơ thể. Thế mới thấy, rau xanh thật sự có giá trị trong cuộc sống hiện nay.
Nguyên lý thanh lọc của chế độ ăn nhiều rau củ quả
Trong rau xanh có chứa rất nhiều vitamin có lợi cho cơ thể cũng như các khoáng chất để cơ thể hoạt động tốt. Như, những loại rau cải có họ hàng với bắp cải như bông cải xanh (broccoli) chứa những hợp chất sulfur có tác dụng giúp cơ thể phòng tránh bệnh ung thư. Hay, củ dền thúc đẩy sản xuất chất oxy hóa trong gan từ đó thanh lọc cơ thể. Còn bắp cải nói riêng và các rau họ cải nói chung tốt cho gan, kích thích quá trình giải độc của gan…
Theo Sức khỏe và Đời sống
Phương pháp nhịn ăn gián đoạn đã trở nên phổ biến như một lựa chọn lối sống để kiểm soát cân nặng và các lợi ích sức khỏe tiềm năng, song bên cạnh đó cũng mang đến rủi ro cho một số người.